THẦN TƯỢNG CỦA CÁC AUDIOPHILE VIỆT BIỂU DIỄN Ở NHÀ HÁT LỚN

09/11/2016

Nghệ sĩ piano người Nhật Bản Tsuyoshi Yamamoto sẽ có buổi diễn cùng nhóm tam tấu của ông vào ngày 10/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Với người nghe đại chúng, cái tên Tsuyoshi Yamamoto có thể không quá quen thuộc nhưng buổi diễn của nghệ sĩ piano này cùng nhóm tam tấu là sự kiện được giới chơi âm thành Việt Nam rất mong đợi.

Nghệ sĩ piano người Nhật Tsuyoshi Yamamoto. Ảnh: Mariko Watanabe.

Tsuyoshi Yamamoto là nghệ sĩ piano người Nhật Bản sinh năm 1948 tại đảo Sadao, Niigata. Bốn thập niên gắn bó với cây đàn piano và nhạc jazz, ông đã tạo dựng được một sự nghiệp đáng nể trọng và trở thành một trong những cái tên tiêu biểu nhất của hãng đĩa Three Blind Mice.

Ở Việt Nam, các bản ghi âm của Three Blind Mice thường được gọi theo cách quen thuộc là “Chuột mù” và sở hữu những đĩa nhạc của hãng đĩa này là mơ ước của mọi tay chơi âm thanh. Three Blind Mice cũng như Tsuyoshi Yamamoto đã tạo ra hẳn một trường phái jazz Nhật Bản, vừa tinh tế, nhiều tìm tòi vừa rất riêng biệt so với jazz Mỹ hay châu Âu.

Nhóm tam tấu của Tsuyoshi Yamamoto. Ảnh: Mariko Watanabe.
 

Các album như Midnight sugar hay Misty (cùng phát hành năm 1974) gần như có mặt trong bộ sưu tập của mọi tay chơi âm thanh sành sỏi tại Việt Nam. Năm 2001, Yamamoto gây chú ý với album Autumn in Seattle với nhóm tam tấu và mấy năm gần đây ông chuyển sang cộng tác với hãng đĩa chuyên các bản ghi âm chất lượng cao Venus.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong buổi diễn tại Việt Nam, Yamamoto sẽ trình diễn ở Việt Nam những nhạc phẩm mang đậm phong cách âm nhạc của ông như The Way We Are, Autumn in Seattle, Misty, Romeo and Juliet hay Sound of Music Medley