NGUYỄN THÙY DƯƠNG – NGƯỜI THỔI HỒN CHO ROCK STORM

14/06/2017

Một trong những nhân vật đồng hành và được coi là linh hồn của rock tour lớn nhất tại VN là Giám đốc sản xuất Nguyễn Thùy Dương. Anh và êkíp luôn đầu tư để tạo nên diện mạo đa sắc màu cho Rock Storm.
Tại sao anh thích rock?

– Bởi tôi là người hay rock, mạnh mẽ và không chịu đứng yên một chỗ. Tôi đam mê rock từ nhỏ. Cuộc sống cần phải rock, phải chuyển động vì khi ta chuyển động nghĩa là ta đang phát triển.

– Sau một năm không tổ chức, Rock Storm 2011 “phát triển” được gì so với những năm trước đây?

– Rock Storm không chỉ là một loạt show trình diễn rock đơn thuần. Đó là một trải nghiệm nghiêm túc với những ai đam mê. Rock Storm 2011 là nơi dành cho những thách thức và khám phá mới. Chương trình năm nay hấp dẫn hơn nhờ việc tổ chức tuyển chọn các ban nhạc tham gia. Điều này khẳng định tính đại chúng của Rock Storm với tư cách là một sân chơi chứ không phải là chương trình biểu diễn đơn thuần. Chúng tôi rất hài lòng với những gì mà nhạc sĩ Quốc Trung mang lại cho chương trình. Tuy không phải là người có hình ảnh gắn liền với rock như nghệ sĩ Trần Lập, nhưng Quốc Trung thật sự đã mang lại những sắc màu mới. Đó chính là điều mà tôi và cả êkíp đang theo đuổi.

– Theo anh, sự khác biệt của show diễn như Rock Storm được tạo nên từ những yếu tố nào?

– Thứ nhất là sự sáng tạo. Thứ hai là sự đồng lòng với chung mục đích là hướng về nghệ thuật và cảm xúc, không để chuyện tiền nong chi phối đầu óc mình quá nhiều. Thứ ba là có sự đồng hành của những nhà tài trợ. Cuối cùng chính là kinh nghiệm của người tổ chức như IB Group Vietnam mà tôi đang quản lý. Tuy nhiên, trên hết vẫn là rock fan và các ban nhạc. Họ mới là những người đầu tiên và lớn nhất tạo sự khác biệt cho Rock Storm.

– Toàn bộ tiền bán vé Rock Storm 2011 được dành cho Quỹ Phẫu thuật nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh sinh viên nghèo hiếu học. Điều gì thôi thúc các nhà tổ chức đi đến quyết định này?

– Thẳng thắn mà nói, rock là dòng nhạc đặc biệt. Nhạc rock ở Việt Nam không mang tính thị trường và công chúng của nó có một tình yêu trọn vẹn cho nó. Khi nói đến rock, người ta hay nói đến những yếu tố nhân văn và triết lý sâu xa chứ không chỉ là âm nhạc. Chính vì vậy, dành tiền bán vé cho mục đích từ thiện là điều tự nhiên như chúng ta hít thở vậy thôi. Tôi tin rằng fan của Rock Storm còn muốn hơn thế nữa kia. Quỹ sử dụng những khoản đóng góp này để hỗ trợ những hoàn cảnh thiệt thòi ngay tại địa phương mà Rock Storm đã và sẽ đi qua. Đó không chỉ là ước nguyện của chúng tôi mà là ý chí và nguyện vọng của cả Mobifone – đơn vị song hành ngay từ những ngày đầu của Rock Storm.

Ban nhạc Ngũ Cung trình diễn tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, trong đêm mở màn 12/11 của Rock Storm 2011. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, Cần Thơ và TP HCM trong hai tháng cuối năm nay. Ảnh: Hoàng Hà.