LEGEND CONCERT KỂ TIẾP CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG HOÀI NIỆM

11/05/2017

Vào những năm thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, khi vẫn là thời của những chiếc đài cassette và những chiếc tivi đen trắng thì thanh niên thế hệ 6x, 7x đã bắt đầu nghe nhạc ngoại. Những chiếc băng cassette chất thành tầng trên giá sách hay sang hơn nữa là những chiếc đĩa than “thửa” từ nước ngoài về dường như là một thứ tài sản vô cùng quý giá. Họ đắm chìm trong những bản nhạc disco sôi động mỗi ngày, trong mọi cuộc vui và những ký ức đó đến nay đã trở thành một kỷ niệm không thể nào quên.

Khi hoài niệm được đánh thức

Nếu như Kenny G năm 2015 đến Việt Nam, đem theo cả một bầu không gian đầy cảm xúc chỉ có thể có ở một đêm nhạc của một huyền thoại saxophone thế giới thì đến năm 2016, thế hệ 6x, 7x lại được “hồi teen” với Boney M, Chris Norman và Modern Talking khi cả khán phòng gần 4000 khán giả đã “bỏ quên chỗ ngồi” để đứng lên “quẩy” hết mình như “thời còn trẻ”. Đêm nhạc này chưa kết thúc, khán giả đã đăng ký mua vé cho liveshow tiếp theo của Legend Concert.

Có thể nói, Legend Concert đã tạo nên một trào lưu âm nhạc quay trở về thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước với những huyền thoại âm nhạc thế giới mà âm nhạc của họ đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên đối với thế hệ 6x, 7x, thậm chí là 8x. Âm nhạc của họ có sức lan tỏa mạnh mẽ từ quá khứ đến hiện tại. Những ca khúc từ hơn 3 thập kỷ trước như tái hiện lại một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, thời của những chiếc băng cassette và những chiếc radio “thần thánh”, thời của những chiếc quần loe và blazer rộng thùng thình, thanh niên thì để tóc dài giống thần tượng của mình…

Có những hoài niệm, khi được đánh thức, bất kỳ ai cũng có thể trở lại chính mình trong một cuộc vui từ quá khứ. Họ quên mình đang là ai, không phân biệt tuổi tác, vị trí, tất cả như một, cùng hòa mình vào không gian âm nhạc chỉ còn là cảm xúc, là kỷ niệm một thời
tuổi trẻ.

Kenny G và “bữa tiệc âm nhạc” sang chảnh


Nếu hỏi Kenny G là ai, nhiều người không biết. Nhưng hễ những giai điệu saxophone huyền thoại vang lên thì ai cũng sẽ nhận ra. Nhạc của Kenny G là thứ âm nhạc kén người nghe bởi sự tinh tế và đẳng cấp nhưng cũng rất gần gũi bởi ta có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên thế giới, không giới hạn không gian, thời gian và địa lý.

Khi Kenny G đến Việt Nam, người ta sớm mường tượng một đêm nhạc gây buồn ngủ bởi những giai điệu không lời sẽ trải dài suốt 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, trong “bữa tiệc âm nhạc” thịnh soạn ấy, Kenny G thể hiện đẳng cấp khi trở thành một “phù thủy” dẫn lối cảm xúc khán giả, từ nốt thăng đến nốt trầm, từ cung bậc này sang cung bậc khác khiến cho thời gian trôi đi quá nhanh. Bữa tiệc kết thúc mà cảm giác khán giả vẫn còn “thèm thuồng”.

Boney M khiến khán giả “bỏ quên chỗ ngồi”

Sức nóng của khán phòng trong đêm nhạc Boney M & Chris Norman có lẽ sẽ là những dư âm mà khán giả Việt Nam không thể nào quên. Nếu như Chris Norman đem đến cho khán giả một trải nghiệm tuyệt vời với phong cách accounstic khác hẳn so với một Chris bốc lửa đầy chất rock đã từng được khán giả Việt Nam biết đến thì Boney M lại làm khán phòng ngạt thở bởi những giai điệu disco sôi động quen thuộc như Daddy Cool, Rivers of Babylon…

Những gương mặt U40 như được hồi xuân, trở về với một thời tuổi trẻ cuồng nhiệt, đắm say trong những giai điệu disco của thập niên 80-90 trở về trước. Người ta gọi đây là sàn nhảy khổng lồ bởi gần 4000 khán giả không một ai có thể ngồi yên được trước một bầu không khí sôi động đến như vậy. Khán giả Việt Nam đã có một đêm nhạc mãn tai, mãn nhãn, được tận mắt chứng kiến thần tượng một thời của mình.

Khán giả phát cuồng vì huyền thoại Modern Talking

Đêm nhạc Modern Talking trước thềm đêm diễn 10 ngày đã được tăng từ 1 đêm thành 2 đêm diễn so với dự kiến ban đầu vì cháy vé. Đây là sự việc rất hiếm gặp đối với một đêm nhạc quốc tế tại Việt Nam.

U40 đã từng “quẩy” điên cuồng trong Boney M lại một lần nữa được sống lại khoảnh khắc trở về quá khứ đầy hoài niệm của hơn 2 thập kỷ trước. Hai đêm nhạc bùng nổ bởi những ca khúc bất hủ “Brother Louis”, “You’re My Heart You’re My Soul”, “Cheri, Cheri Lady”, “No Face No Name No Number”… tái hiện một vũ trường khổng lồ ngay tại thủ đô Hà Nội.

Yamamoto Tsuyoshi khép lại Legend Concert 2016 với sự thăng hoa tột đỉnh về cảm xúc

Cái tên Yamamoto Tsuyoshi Trio được biết đến là một ban nhạc tam tấu của đất nước mặt trời mọc. Những giai điệu jazz huyền thoại đã từng khiến dân audiophile một thời điên đảo lùng xục từng chiếc đĩa than, nay đã trở thành di sản của hãng thu âm Three
Blind Mice.

Xuất hiện tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội vào tháng 12/2016, huyền thoại nhạc jazz thế giới Yamamoto Tsuyoshi đã thực sự thể hiện đẳng cấp của mình khi khiến khả khán phòng chìm trong những giai điệu ngọt ngào, mượt mà dù người nghe có thích jazz hay không. Với kỹ thuật chơi thượng thừa và rất nghiêm túc, Yamamoto đã thể hiện cảm xúc ấy một cách tự nhiên khiến cả khán phòng say đắm dõi theo từng phím dương cầm trên đôi tay của mình.

Một đêm nhạc khiến người ta cảm nhận nhiều cung bậc cảm xúc cùng đi qua trong một khoảng thời gian rất ngắn. Khi thì như lắng lại để chìm đắm trong từng nốt nhạc, khi thì lại phấn khích đung đưa theo từng nhịp đàn, lúc lại bừng sáng bởi tiếng vỗ tay không ngớt.

Legend Concert với Yamamoto thêm một lần nữa khiến khán giả thủ đô có một đêm trọn vẹn khi cảm xúc được thăng hoa tột đỉnh với những ngón đàn phiêu linh của một huyền thoại nhạc jazz thế giới.

Hiện tại, cả 5 huyền thoại thế giới đã tới Việt Nam đều có ý định quay trở lại với khán giả thủ Đô trong một ngày gần đây.