KÝ KẾT HỢP ĐỒNG GIỮA HIỆP HỘI THU ÂM HOA KỲ VÀ IB GROUP VIỆT NAM

29/06/2016

Nhân chuyến thăm của ông Barack Obama vừa qua, bà Theresa Taylor, Chủ tịch Hiệp Hội Thu âm chuyên nghiệp Hoa Kỳ (National Association of Record Industry Professionals – NARIP) cũng đã có mặt tại Việt Nam và tiếp xúc với một số đơn vị tổ chức biểu diễn trong nước, IB GROUP vinh dự là một trong số đó. Cuộc gặp gỡ trao đổi đã khẳng định tiềm năng đưa Việt Nam từ một vùng trùng về thị trường biểu diễn trở thanh điểm đến được các ngôi sao hàng đầu thế giới lựa chọn.

NARIP là tổ chức lớn nhất tại Mỹ trên lĩnh vực công nghiệp âm nhạc, kết nối các nhà tổ chức biểu diễn với giới truyền thông, giới sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ và nghệ sĩ. Ngoài ra NARIP còn tham gia vào lĩnh vực đào tạo tài năng và phát triển nghề nghiệp thông qua các chương trình và dự án âm nhạc do chính đơn vị này thực hiện. Với hệ thống hiện diện tại tất cả các trung tâm giải trí của Mỹ và Châu Âu, NARIP hiện được coi là tổ chức kết nối lớn không chỉ của Mỹ mà của cả giới sản xuất âm nhạc toàn cầu.

So với thế giới và khu vực, Việt Nam cho đến nay vẫn hoàn toàn là vùng trũng của âm nhạc và biểu diễn quốc tế. Điều này được minh chứng bởi chưa một lần Việt Nam được đón các ngôi sao đương đại của thế giới đến biểu diễn. Các ngôi sao ca nhạc thực sự thì hoàn toàn chưa một lần hiện diện. Hoặc nếu có cũng là những nghệ sĩ đã qua thời kỳ đỉnh cao như Richard Clayderman, Kenny G hay nhóm Michael Learns To Rock.

Điều này đã được đưa ra trao đổi và phân tích trong các cuộc thảo luận giữa bà Theresa Taylor – đại diện NARIP và các thành viên của IB Group Việt Nam. Sau khi quan sát và phân tích dựa trên những gì đã thấy bước đầu, bà Theresa cho rằng Việt Nam là một trong những miền đất vàng cuối cùng chưa được khai phá của thế giới và không sớm thì muộn, các nhà tổ chức biểu diễn quốc tế cũng sẽ nhòm ngó thị trường biểu diễn tại đây.

Bà cho rằng với năng lực hiện tại, xét về mặt tài chính, mô hình kết hợp tài trợ và bán vé, Việt Nam hoàn toàn có thể chào đón được những ngôi sao quốc tế đến lưu diễn. Điều mà các nhà tổ chức Việt Nam thiếu, đó là sự kết nối với môi trường bên ngoài và năng lực đàm phán để mời được những ngôi sao này về.
 
NARIP rất lạc quan về triển vọng mở ra một thị trường âm nhạc biểu diễn thật sự tại Việt Nam với sự hiện diện của các ngôi sao quốc tế lớn. Đại diện của tổ chức này và đối tác Việt Nam đã ký bản thỏa thuận hợp tác qua đó NARIP sẽ hỗ trợ kết nối và đàm phán với các ngôi sao quốc tế để từng bước giới thiệu vào thị trường Việt Nam theo những điều kiện “dễ thở” nhất dành cho đối tác tại đây.
Ngoài ra, NARIP cũng bắt đầu cùng IB Group Việt Nam khảo sát để tiến tới triển khai tại Việt Nam các khóa đào tạo chuyên ngành tổ chức biểu diễn, truyền thông và marketing trong showbiz, quản lý nghệ sĩ, và phát triển tài năng âm nhạc..v..v.. do các chuyên gia từ Los Angeles và Holywood trực tiếp huấn luyện.

Với những hoạt động này, IB Group mong rằng sẽ trao cho công chúng niềm hy vọng vào tương lai gần Việt Nam sẽ thoát ra khỏi vùng trũng âm nhạc biểu diễn quốc tế.