HUYỀN THOẠI PIANO – TSUYOSHI YAMAMOTO SẼ TẶNG KHÁN GIẢ VIỆT MỘT “BỮA TIỆC ÂM NHẠC” ĐẦY CẢM XÚC

03/11/2016

Tháng 12 tới, người yêu nhạc Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức một “bữa tiệc âm nhạc Jazz” đầy cảm xúc của huyền thoại piano đến từ xứ sở hoa anh đào – Tsuyoshi Yamamoto. Những giai điệu piano ngọt ngào, mượt mà và âm nhạc của Yamamoto có thể “chinh phục” mọi đối tượng dù người nghe có thích jazz hay không.

Là một nghệ sỹ nhạc jazz rất giàu cảm xúc âm nhạc, huyền thoại Piano Yamamoto luôn thể hiện cảm xúc ấy một cách tự nhiên khiến người nghe phải say đắm ngay từ những phím đàn đầu tiên. Dù ông có kỹ thuật chơi thượng thừa và rất nghiêm túc, các buổi trình diễn của ông luôn dễ chịu và tràn đầy xúc cảm. Ông có nhiều bản nhạc làm nên thương hiệu như Autumn in Seattle, Midnight Sugar, Misty, The Way We Are …

Tsuyoshi Yamamoto luôn thả hồn vào từng nốt nhạc vang lên.

Sinh năm 1948 tại đảo Sadao, Niigata, Nhật bản, đến nay Tsuyoshi Yamamoto đã tạo dựng sự nghiệp được hơn 4 thập kỷ. Ông bắt đầu chơi piano khi còn học tiểu học. Ông chơi kèn trumpet khi lên đến bậc THCS và biết đến jazz khi lần đầu được nghe Art Blakey qua bộ phim tiếng Pháp, Les Liaisons Dangereuses.

Năm 1973, ông thành lập nhóm tam tấu của riêng mình, được gọi là Tsuyoshi Yamamoto Trio. Thần tượng các nghệ sỹ như Bobby Timmons, Wynton Kelly và Red Garland, kỹ thuật đầy xúc cảm của ông chính là bởi sự ảnh hưởng của Kelly. Cách sử dụng hợp âm khối của Yamamoto lấy ảnh hưởng của Red Garland. Các bản solo của Monk cũng ảnh hưởng nhiều đến phong cách chơi của Yamamoto.

Đến năm 1974, ông trở thành nghệ sỹ piano chính của CLB jazz nổi tiếng Misty tại Tokyo. Các album nổi tiếng “Midnight Sugar”, “Misty” cũng ra đời cùng năm trên nhãn đĩa Three Blind Mice. Ông cũng đã thu âm rất nhiều album và tham dự nhiều liên hoan nhạc jazz hàng đầu thế giới.

Nhắc đến Three Blind Mice, giới audiophile sành nhạc tại Việt Nam thường gọi tắt là “Chuột mù” – một hãng thu âm nổi tiếng của thập niên 70 -80, đã đưa Yamamoto trở nên kinh điển. Đến nay, “Chuột mù” không còn nữa, nhưng một thời, hãng thu âm này đã làm điên đảo giới nghe nhạc sành điệu bởi việc sở hữu bằng mọi giá chiếc đĩa than (LP) mang tên “Midnight Sugar” của Yamamoto như một kỳ tích mà bất cứ audiophile Việt nào cũng trải qua. Đến nay, đĩa than này được coi là di sản của Yamamoto.

Tsuyoshi Yamamoto và ban nhạc

Yamamoto sẽ đến Việt Nam cùng toàn bộ ban nhạc của mình và trình diễn những giai điệu đã gắn liền với tên tuổi của ông như “The Way We Are”, “Autumn in Seattle”, “Misty”, “Romeo and Juliet”, “Sound of Music Medley”…trong đêm nhạc “Tsuyoshi Yamamoto Live In Concert”

Đêm nhạc Tsuyoshi Yamamoto Live In Concert do IB Group sản xuất sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 10 tháng 12 năm 2016 tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội.

Hãy tưởng tượng, bạn với màn đêm tĩnh mịch, một thứ đồ uống yêu thích, cùng với một giai điệu tam tấu piano, Tsuyoshi Yamamoto Trio sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm xúc đó một cách trọn vẹn nhất.

Để sở hữu ngay cặp vé tham dự đêm nhạc, xin vui lòng liên hệ với số HOTLINE sau:

 0888 51 61 71 – 0888 362 362

ĐẶT VÉ TẠI ĐÂY