GIẢI MÃ ‘CƠN BÃO ÂM NHẠC’ MANG TÊN MODERN TALKING

19/11/2016

2.000 chỗ ngồi đêm nhạc Modern Talking tại Hà Nội đã có chủ trong chốc lát. Cơn bão âm nhạc mang tên Modern Talking khiến chính những người tổ chức ngỡ ngàng, họ không nghĩ khán giả Việt yêu Modern Talking đến thế.

Thông tin Modern Talking biểu diễn ngày 26/11 tại Hà Nội như một cơn bão âm nhạc khổng lồ ập vào người hâm mộ Việt Nam, khi họ còn chưa hết rạo rực bởi đêm nhạc Boney M & Chris Norman vừa mới diễn ra mới đây.

Chính những người tổ chức đêm nhạc cũng cảm thấy vô cùng sốc khi vừa mới đưa ra thông tin về buổi biểu diễn của Modern Talking tại Hà Nội, lập tức gần 2.000 chỗ ngồi tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã có chủ. Họ đã không nghĩ được rằng, giới trẻ ngày nay cũng yêu Modern Talking đến thế.

Nhóm nhạc Modern Talking có hai thành viên là Dieter Bohlen (trái) và Thomas Anders (phải).

“Chúng tôi đã thực hiện nhiều đêm nhạc với các sao quốc tế, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một đêm nhạc mà chỗ ngồi được đặt theo từng nhóm lớn thay vì mua theo từng cặp riêng lẻ. Người hâm mộ rủ nhau đi thành từng hội, có hội tới hàng trăm người yêu cầu sắp xếp chỗ cạnh nhau, với mong muốn được cùng nhau hết mình cho một đêm nhạc đầy cảm xúc và ký ức một thời. Có nhiều người đặt vé cho cả cả gia đình tới 20 đôi vé VIP…” – ông Nguyễn Thùy Dương, giám đốc sản xuất của chương trình chia sẻ.

Ban tổ chức chương trình cũng vừa tiết lộ thêm những thông tin mới bên lề đêm nhạc Modern Talking tại Việt Nam. Theo đó, Thomas Anders và quản lý sẽ sang Việt Nam biểu diễn trong đêm live in concert “Modern Talking ft Thomas Anders & Band” vào ngày 28/11 tới đây trên khoang hạng nhất với cabin và phục vụ riêng, tất cả tiện nghi như trong khách sạn 5 sao. Chi phí riêng cho vé máy bay đã ngốn của nhà sản xuất gần 1 tỷ đồng.

Thomas Anders là ca sĩ chính của nhóm nhạc Modern Talking. 

Thomas Anders sẽ sang cùng đoàn tùy tùng gần 20 người với các chuyên gia âm thanh và ánh sáng đã đồng hành cùng Modern Talking từ nhiều năm qua.

Đặc biệt, đi cùng Thomas có một chuyên gia âm thanh nổi tiếng thế giới, chuyên setup âm thanh tại các nhà hát tại Hamburg và Durseldorf. Chuyên gia này sẽ nghiên cứu kiến trúc của Trung tâm Hội nghị Quốc gia do các công ty Đức trước đây thiết kế để đưa ra phương án bố trí âm thanh cho buổi biểu diễn của Modern Talking tại Hà Nội.

Với những yêu cầu từ phía Thomas cũng như chuyên gia âm thanh này, thì ban tổ chức sẽ phải đáp ứng các thiết bị làm sao để họ biến Trung tâm Hội nghị Quốc gia thành một nhà hát như ở Hamburg hoặc Durserldorf. Đây là điều không đơn giản, bởi những thiết bị âm thanh phía ban nhạc yêu cầu phần lớn đều phải nhập từ nước ngoài về. Tuy nhiên, đây cũng là điều khoản phải thực hiện từ phía ban tổ chức, bởi vậy hiện tại ban tổ chức đang nỗ lực hoàn thiện những yêu cầu từ phía ban nhạc.

Đêm nhạc Modern Talking vì sao hot?

Modern Talking là cái tên đã “đốt cháy” không biết bao nhiêu trái tim các quý cô thế hệ 7X, 8X không chỉ bởi ngoại hình hấp dẫn mà còn bởi những giai điệu đầy mê hoặc. Âm nhạc của họ như một ngọn lửa có sức lan tỏa mạnh mẽ, kết nối trái tim các thế hệ.

Sau rất nhiều năm, sức nóng của họ vẫn không hề giảm sút mà còn phong độ hơn bao giờ hết. Cái tên Modern Talking với sự dẫn dắt của Thomas Anders – ca sĩ chính trong ban nhạc luôn là tâm điểm của các chương trình nghệ thuật trên thế giới. Những giai điệu đi cùng năm tháng, nay đã trở thành huyền thoại trong trái tim những người yêu nhạc.

Sau rất nhiều năm, sức nóng của Modern Talking vẫn không hề giảm sút.

Tại Việt Nam, Modern Talking cũng giống như một ký ức không thể phai nhòa với những ai từng trải qua thời thơ ấu, thời tuổi trẻ trong giai đoạn thập niên 1980 – 1990. Một không gian hoài cổ trong ngôi nhà tập thể cũ kỹ, bên chiếc đài casette hay những cuốn băng video VHS với âm nhạc của Modern Talking là những thứ gợi lên hình ảnh thân thuộc về thời đã xa. Sau hơn 30 năm, Thomas Anders sẽ khơi gợi lại những ngày xa xưa ấy trong đêm diễn đầu tiên của anh tại Việt Nam, diễn ra ở thủ đô Hà Nội vào tối 26/11.

Theo tin ban tổ chức hé lộ, Thomas Anders và ban nhạc sẽ trình diễn những ca khúc hit nhất gắn liền với tên tuổi của họ, đồng thời cũng gắn liền với những thế hệ yêu Modern Talking tại Việt Nam như: You’re my heart you’re my soul, Cheri Cheri Lady, Brother Louis, You can win if you want…

Sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức cho một đêm nhạc chất lượng, những ca khúc quen thuộc với những thế hệ yêu Modern Talking là hai điểm thu hút quan trọng. Nhưng có lẽ, tình yêu âm nhạc, cảm xúc thăng hoa khi được hát, nhảy cùng ban nhạc huyền thoại gợi lại những ký ức đã xa mới là điểm mấu chốt khiến khán giả Việt hào hứng chờ đợi Modern Talking đến thế.