GIẤC MƠ WORLD CUP CỦA NGƯỜI VIỆT

24/11/2017

Anh Nguyễn Tuấn Dương, thành viên số 1 của CLB Fan hâm mộ CLB Manchester United tại Việt Nam, thực sự đáng được cộng đồng fan của Man Utd ngưỡng mộ bởi anh là người có bộ sưu tập khổng lồ và lớn nhất các hiện vật liên quan đến CLB này. Ngoài ra, cũng chưa có người Việt nao được như anh khi không những đã đặt chân lên Old Trafford mà còn vinh dự được gặp hầu hết các nhân vật huyền thoại của CLB này trong đó có cả Sir Alex Ferguson. Nhưng việc được gặp thần tượng của mình ngay tại Hà Nội thì chưa bao giờ anh nghĩ đến.

Ngày 19/11/2017 là 1 ngày đặc biệt: 2 huyền thoại của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes đã đặt chân đến Hà Nội, bắt đầu 1 hành trình mà fan Việt chưa bao giờ dám nghĩ đến: dẫn dắt 1 trung tâm huấn luyện bóng đá tại Việt Nam. Giới truyền thông ban đầu còn nghi hoặc, phân vân, cho rằng đó chỉ là chuyến đi PR hoặc thăm thú. Tuy nhiên chỉ đến khi những hình ảnh đầu tiên của 2 huyền thoại đặt chân xuống Nội Bài và sau đó là những thông tin đầu tiên của Vin Group đưa ra thì cơn vỡ òa mới thực sự bùng nổ.
Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam, những nhân vật huyền thoại của bóng đá thế giới đã đến không phải để thăm quan mà để hỗ trợ và cùng xây dựng phát triển bóng đá trẻ của nước nhà. Điều này được tạo nên bởi thương hiệu số 1 Việt Nam là Vin Group và điều quan trọng nhất đó là dự án được kết nối thành công bởi IB GROUP Việt Nam.

Ảnh: Lãnh đạo IB Group Việt Nam gặp gỡ bà Nguyễn T. Quý Phương, Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và ông Hoàng Anh Tuấn (giữa), HLV Trưởng đội tuyển U-19 Việt Nam kiêm Trưởng ban huấn luyện PVF tại Lễ khai trương

Dự án nghiên cứu tiền khả thi, xây dựng đề án phát triển, tư vấn thành lập và cung cấp nhân sự cho học viện bóng đá PVF của Vin Group đã được IB GROUP giúp kết nối thành công với các đối tác hàng đầu của bóng đá Anh, bao gồm LĐBĐ Anh, CLB Manchester United, CLB Leeds United, học viện bóng đá hàng đầu Anh Quốc Southampton, và các chuyên gia khoa học, dinh dưỡng thể thao hàng đầu tại Châu Âu, trong đó có cả những chuyên gia đến từ CLB Barcelona.

Ảnh: Ông Terry Robinson (trái) là Chuyên gia cấp cao về đào tạo bóng đá trẻ đến từ Anh Quốc

Đây là dự án đầu tiên của IB GROUP trên lĩnh vực dịch vụ hoàn toàn mới được xây dựng và cung cấp tại thị trường Việt Nam:

tư vấn, kết nối và truyền thông trên lĩnh vực marketing thể thao và bóng đá đỉnh cao. 

Thị trường dịch vụ truyền thông đang ngày càng thay đổi, dịch chuyển số và nhu cầu cho các dịch vụ đa dạng định hướng sales ngày càng cao, các agency đang đối mặt với những thách thức lớn nhất kể từ ngày internet ra đời: đó là làm gì để giúp khách hàng vừa boost được sales, vừa tạo ra value cho thương hiệu và uy tín của mình.

Trong bối cảnh đó, IB Group đang định vị cho mình 1 hướng đi mới, hướng đến việc tạo ra các giá trị mới và góc tiếp cận mới cho truyền thông của khách hàng thông qua marketing bằng âm nhạc và thể thao. Với âm nhạc, IB Group đã ghi dấu ấn rất lớn bằng việc xây dựng thành công chuỗi Legend Concert với các tên tuổi nghệ sĩ lừng lẫy và các chương trình thành công cho VP \Bank và MB.

Và mới đây, bằng việc kết nối học viện bóng đá PVF với các đối tác Anh và đưa Ryan Giggs và Paul Scholes về để góp phần xây dựng bóng đá trẻ Việt Nam, IBgroup đã khẳng định sự khởi đầu thành công và tính thực tế này của hướng đi mới.

Ông Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch IB Group đã rất tâm huyết khi nhấn mạnh rằng: “Đây mới chỉ là bước đầu. Chắc chắn các thương hiệu Việt Nam sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ những gì chúng tôi đang và sẽ mang đến: đó là luồng gió mới với các gương mặt đỉnh cao của thể thao và giải trí thế giới”.