Toàn cảnh Kenny G Live In Concert qua ảnh

Jun 15, 2016 3:17:19 PM

Tối 13/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Kenny G đã biểu diễn trong concert đầu tiên của mình ở Việt Nam. Đây là buổi biểu diễn nằm trong tour châu Á của ông. Trước đêm nhạc, Kenny G đã dành 30 phút gặp gỡ và ký tặng người hâm mộ.

Sáng 12/10, Kenny G cùng êkíp đã đáp chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) tới Hà Nội. Tuy nhiên, thông tin lịch trình của nghệ sĩ kèn saxophone được giữ kín với người hâm mộ nên chỉ có các thành viên trong ban tổ chức có mặt đón tiếp ông.                

Kenny G đem theo toàn bộ ban nhạc đến Việt Nam, bao gồm những nghệ sĩ đã đi cùng ông từ năm 1986 như Pianist Robert Damper, tay guitar John Raymond, tay bass Hussain Jiffry, tay trống Daniel Bejarano và bộ gõ Ronald Powell. Kenny G không sử dụng dàn nhạc hay nghệ sĩ bản địa tại bất cứ điểm lưu diễn nào vì ông muốn đảm bảo chất lượng chương trình cao nhất trên toàn thế giới.

Kenny G tham gia họp báo chiều 12/10 tại khách sạn JW Marriott. Tại đây, nghệ sĩ saxophone người Mỹ tỏ ra bất ngờ về sự hiếu khách của người Việt Nam nói chung và công chúng yêu nhạc Kenny G nói riêng. Ông còn bày tỏ sự háo hức về đêm diễn sẽ diễn ra vào tối 13/10. 

Kết thúc buổi họp báo, Kenny G nán lại chụp hình selfie với các phóng viên cũng như người hâm mộ. Sự thân thiện và nụ cười thường trực của huyền thoại saxophone tạo ấn tượng tốt đẹp với giới truyền thông tại Hà Nội.

Đêm diễn được tổ chức vào 20h, ngày 13/10 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội:


Kenny G vừa biểu diễn vừa giao lưu với khán giả

Mặc dù đã 59 tuổi nhưng Kenny G vẫn còn rất sung sức khi chơi liên tục trong gần 2 tiếng đồng hồ. Nhiều bản nhạc quen thuộc của ông từ những năm 80, 90 như 'Forever In Love', 'Havana' , 'Sentimental', 'The moment', 'My heart will go on' ... được cất lên trong tiếng vỗ tay của 4.000 khán giả. Điều tạo nên những màn biểu diễn thăng hoa cho Kenny G là sự phối hợp ăn ý của ông với ban nhạc, những nhạc công gắn bó bên ông từ năm 1986 đến nay.

Các nhạc công đã đi cùng Kenny G suốt chặng đường dài trong sự nghiệp của ông


Để mời được Kenny G về Việt Nam biểu diễn, nhà sản xuất IBGroup Việt Nam đã tốn không ít công sức và thời gian. Sau sự thành công của Kenny G Live In Concert lần này, IB Group Việt Nam sẽ tiếp tục cho những kế hoạch đưa các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới đến với công chúng Việt Nam. Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Thùy Dương, chủ tịch Hội đồng quản trị IBGroup Việt Nam chia sẻ: "Một nhà sản xuất đủ tầm sẽ mang về được những ngôi sao đáp ứng được đúng thị hiếu của công chúng nhưng cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường giải trí quốc tế. Một nhà sản xuất đủ tâm sẽ biết đầu tư đúng mức và nghiêm túc để chất lượng chương trình ngang với mặt bằng tổ chức của thế giới. Một nhà đầu tư đủ năng lực cũng sẽ biết cách huy động các nguồn tài chính khác nhau để đảm bảo mời được các ngôi sao lớn, hòa hợp được các yếu tố thương mại và nghệ thuật cách khéo léo, gắn kết được các giá trị kinh doanh, marketing và nghệ thuật".