TẤT CẢ CÁC ROCKBAND HÀNG ĐẦU VIỆT NAM TỤ HỢP TRONG ROCKSTORM!

Jul 22, 2016 10:38:37 AM

Suốt một tuần nay không khí tại TP.HCM đang nóng dần lên, không chỉ bởi sự chuyển mình của thời tiết mà bởi liên tiếp các Rock show đã và đang diễn ra. Một điều khá thú vị, hầu hết mọi người đều háo hức với Rock Storm do Mobifone mang đến hơn bất kì một show nào từ trước đến giờ. Có thể hiểu lý do đơn giản đây là một Rock show “made in Việt Nam” - một show rock tôn vinh Rock Việt, và cũng bởi sức nóng cũng như dư âm của nó tạo nên trong suốt chặng đường xuyên Việt bắt đầu từ Hà Nội.

Niềm háo hức của 20 ngàn khán giả tại Trường đua Phú Thọ đã được bùng nổ trong không khí Rock chưa từng có ở Việt Nam ngay tại thành phố có phong trào Rock phát triển nhất nước này. Mở đầu chương trình, Mobifone trao tặng cây guitar acoustic có chữ ký của các ban nhạc tham gia Rockstorm cho khán giả hâm mộ thứ 100.000. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ của Rockstorm, đánh dấu chặng đường dài Rockstorm đã đi qua luôn được hàng ngàn khán giả ở khắp nơi đón nhận. 

Nổi bật từ “hiện tượng” Unlimited với bão Chanchu qua ca khúc “Mộ gió”, ban nhạc power metal của TP HCM đã liên tục có những bước tiến dài trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Họ khẳng khái cho rằng, sức mạnh lớn nhất mà họ có trong tay là tinh thần anh em và sức nóng lan toả một nhiệt lượng khủng khiếp không giới hạn ở bất kỳ nơi nào Unlimited đi qua. Quả thực, sức nóng đã được lan toả khắp Trường đua Phú Thọ với các ca khúc: “Nối vòng tay lớn”, “Sự cứu chuộc”. 

Microwave - "sóng vi-ba" được thành lập chính thức vào tháng 7/2002. Và những người hâm mộ có thể tin về điều đó vì ảnh hưởng của sóng Vi-ba này đang làm rung chuyển giới trẻ qua các show diễn, các bảng xếp hạng của sóng FM. Lò vi- sóng đã được bật lên với các ca khúc “hít”: “Chiến tranh”, “Tìm lại”, “Bão đêm”, “Ước mơ”, hàng ngàn khán giả đang ở trong từ trường của rock! 

Với phong cách sống thẳng thắn và bản lĩnh, The Light đã đưa cuộc sống vào âm nhạc của họ với niềm kiêu hãnh rất riêng. Không phụ thuộc, không cầu cạnh, không chạy đua xu hướng này xu hướng kia, The Light vẫn giữ trung thành với Thrash Metal phức tạp, khó và rắn nhưng vẫn giàu giai điệu rất đã tai đối với các fans Metal qua “Mong đợi mặt trời”, “Nỗi đau da cam”, “Giấc mơ hoang tàn”. Đặc biệt nhất, việc phối hợp chất liệu dân gian Thrash metal của The Light là sự độc đáo xứng đáng với niềm trông đợi của các rock fans.

Ban nhạc Alternative duy nhất đến từ thành phố Osaka Nhật Bản Vivien xuất hiện đầy ấn tượng với những thành viên còn rất trẻ. Từng trình diễn cùng rất nhiều ban nhạc nổi tiếng nhất Nhật Bản, nhưng hôm nay khi có mặt nơi đây cùng các ban nhạc hàng đầu VN, cảm xúc thật sự khác biệt. Không thể quên Vivien với “Chameleon Walk”, “Monk”, “Laundry” và “Devil Disco”. 

Sau bao lần lỗi hẹn, không thể chờ lâu hơn nữa, Gạt Tàn Đầy đã xuất hiện nơi đây trong tâm bão của Rockstorm cùng “Phàn nàn”, “Phở” và “Đám cưới chuột”. Những gã mà thoạt nhiên ai cũng thấy ở họ vẻ gàn gàn tưng tửng này lại không hẳn như vâỵ. Âm nhạc của họ đã phản ánh đời sống của họ thật dí dỏm, chân thật và sâu sắc. Với phong cách Hardrock& Alternative, cái tên Gạt Tàn Đầy đã xuất hiện liên tục trên Bài Hát Việt và XoneFM. 

Da Vàng - một tên tuổi lớn của Rock Việt với những tác phẩm đi vào lịch sử rock Việt.

Hôm nay họ lại có mặt trên “sân nhà” nhưng với một tinh thần lớn, mang cơn bão rock mạnh mẽ nhất đến với hành trình vòng tay bè bạn. Họ đã đến bẳng chính nhiệt huyết từ niềm đam mê âm nhạc bền bỉ cùng họ 15 năm qua. Sau một loạt các ca khúc “Tấm gương kỳ diệu”, “Bạch Đằng giang”, “Biển tình yêu”, họ chính là người mở cửa hé lộ “nhân vật bí ẩn” Trần Lập. Sự kết hợp của Da Vàng và Trần Lập trong “Vô hình”, “Tâm hồn của đá” đã làm dấy lên những “cơn sóng” cuối cùng của show diễn. 

Cơn bão của Rock việt tại TP. Hồ Chí Minh đã tạm lắng, nhưng cuộc hành trình của những con người đi khai sáng và giữ sáng ngọn lửa Rock trong lòng fan Việt sẽ còn tiếp tục trên suốt chiều dài chữ S.