Sôi động với Lễ hội “Cho con yêu uống sữa nhiều hơn”

Jul 29, 2016 10:36:14 AM

Không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của sữa đối với sự phát triển tầm vóc và trí tuệ của trẻ. Đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa do điều kiện kinh tế khó khăn nên việc tiếp cận nguồn sữa cũng hạn chế, trẻ chỉ được uống sữa khi bị ốm đau, bệnh tật.
Phát biểu tại lễ hội "Cho con yêu uống sữa nhiều hơn" diễn ra tại Triển lãm Vân Hồ ngày 1/5 vừa qua, bà Nguyễn Thục Hạnh – Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam đã xúc động nói: “Sau mỗi chuyến đi từ thiện về, tôi đều có cảm giác day dứt và cảm giác “nợ” – nợ những trẻ em vùng cao một điều gì đó. Có lần tôi đã hỏi một người mẹ ở một vùng quê nghèo có con bị suy dinh dưỡng nặng rằng sao chị không chăm sóc con chu đáo để cháu bị suy dinh dưỡng như thế. Người mẹ đó đã không trả lời câu hỏi của tôi nhưng nhìn vào đôi mắt của chị, tôi thấy đau đớn bởi có lẽ hơn ai hết cũng là một người mẹ tôi hiểu được cái cảm giác bất lực, cái cảm giác phải nuốt nỗi đau vào trong lòng khi mình không thể cho con một cuộc sống đầy đủ”.

Cảm giác bất lực và xót xa

Có lẽ không chỉ có bà Nguyễn Thục Hạnh mà tất cả các bậc làm cha làm mẹ đều cảm nhận được cái cảm giác bất lực và xót xa vì trong khi thu nhập còn nhiều khó khăn mà các loại sữa lại liên tục tăng giá nên làm cha làm mẹ mà không thể lo cho con mình một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt là đối với những bậc cha mẹ ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn thì việc cho con uống sữa hàng ngày là điều rất khó.

Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của những bậc cha mẹ không thể mua sữa cho con mình, ông Hà Quang Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị hãng sữa IZZI cho biết: “Ở những vùng xa, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên việc cho trẻ em uống sữa đều đặn hàng ngày là rất khó. Thậm chí có trẻ chỉ được uống sữa khi bị ốm đau, bệnh tật”. Chính vì vậy, khi báo Phụ nữ Việt Nam, Viện dinh dưỡng Việt Nam, Công ty IB Group tổ chức chương trình Cho con yêu uống sữa nhiều hơn; nhãn hàng sữa IZZI đã quyết định đồng hành lâu dài cùng chương trình với hy vọng mang lại nhiều cơ hội uống sữa nhiều hơn, được phát triển về tầm vóc, thể chất & trí tuệ trong tương lai.Lễ hội Cho con yêu uống sữa nhiều hơn vừa tổ chức nhân dịp ngày tết thiếu nhi đã có hàng vạn lượt trẻ em và bố mẹ đến tham dự chương trình và được uống sữa, được khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí. Mô hình này sẽ được nhân lên, và trong những tháng tới sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: tuyên truyền, tập huấn và phân phát tài liệu để hướng dẫn cho phụ nữ các tỉnh thành hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng và vi chất đối với trẻ em, hướng đến việc tạo thói quen cho trẻ em uống sữa hàng ngày. Tiếp đến là các hoạt động như Tuần lễ nâng cao thể chất và trí tuệ cho trẻ em; tháng hành động vì Vi chất và Dinh dưỡng cộng đồng...vv.

Nhân dip này, nhãn hàng sữa trẻ em IZZI cam kết không tăng giá ít nhất đến hết năm 2012 và cam kết cung cấp 100 triệu hộp sữa IZZI có chất lượng tốt nhất và giá tốt nhất trên thị trường để góp phần cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Cho con yêu uống sữa nhiều hơn

Xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam từ năm 2003, Sữa trẻ em IZZI nhanh chóng được các em nhỏ Việt Nam yêu thích và đón nhận bởi bài hát 2 chữ ZZ, 2 chữ I I và các hình hộp sữa vui nhộn. Các bà mẹ lựa chọn IZZI cho con yêu của mình bởi IZZI là sữa tiệt trùng bổ sung vi chất có thành phần dinh dưỡng và chất lượng vượt trội. Đặc biệt sữa IZZI mới được bổ sung các dưỡng chất quý báu như Palatinose tăng cường năng lượng cho trí não, Synergy 1 tăng khả năng hấp thụ canxi, Omega, Vitamin A, Prebiotic, bổ dưỡng cho mắt và tăng cường sức đề kháng cho trẻ... Năm 2010, Sữa tiệt trùng IZZI đã nhận được chứng chỉ chất lượng quốc tế của Viện dinh dưỡng Karlasuhe – Cộng hòa Liên bang Đức và gần đây nhất, ngày 6/4/2012, Sữa tiệt trùng IZZI được Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia.Cũng theo ông Hà Quang Tuấn, sữa tiệt trùng IZZI được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp với công thức tốt nhất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) và được kiểm soát bởi hệ thống đảm bảo chất lượng ISO 22000 theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu nên đây là sữa có chất lượng và thành phần dinh dưỡng vượt trội trên thị trường.

Không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của sữa đối với sự phát triển tầm vóc và trí tuệ của trẻ. Đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa do điều kiện kinh tế khó khăn nên việc tiếp cận nguồn sữa cũng hạn chế, trẻ chỉ được uống sữa khi bị ốm đau, bệnh tật. Chính vì vậy, IZZI sẽ đồng hành cùng chương trình Cho con yêu uống sữa nhiều hơn nhằm mang đến cho trẻ em những cơ hội được uống sữa nhiều hơn, được phát triển về tầm vóc, thể chất & trí tuệ trong tương lai”.