Sao Việt háo hức với đêm nhạc Kenny G

Jul 22, 2016 9:40:45 AM

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh, ca sĩ Tùng Dương, đạo diễn Việt Tú đều háo hức mong chờ đêm nhạc Kenny G Live In Concert by VPBank.

Kenny G được coi như là huyền thoại khi tên tuổi của ông không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn được công chúng nhiều thế hệ yêu mến. Cũng vì thế, thông tin ông đến Hà Nội biểu diễn vào ngày 13/10 tạo sự thu hút trên truyền thông và công chúng Việt Nam. Ngay cả đơn vị tổ chức sự kiện cũng không ngờ được rằng, lượng fan của ông tại Việt Nam lại đông đảo đến thế, trong đó có cả các nghệ sỹ nổi tiếng.

Theo đánh giá của NSƯT Quyền Văn Minh, ở mảng smooth jazz của thập niên 90 thì Kenny G là người tạo được tiếng vang lớn trên thế giới. Ông trở thành một tên tuổi lớn vì đã định hình cho mình một phong cách riêng. "Hiện nay, kèn saxophone đã bắt đầu phổ thông hơn ở Hà Nội và ở những thành phố lớn. Là một giảng viên, một người truyền bá, giảng dạy kèn saxophone và phát triển nhạc jazz tại Việt Nam, tôi cho rằng, Kenny G đến Hà Nội biểu diễn sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp của kèn saxophone. Chắc chắn nó sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đối với ngành nghề của tôi và dòng âm nhạc mà tôi đang theo đuổi", nghệ sĩ Quyền Văn Minh cho biết.

Với nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, anh vẫn nhớ ngày đầu tiên đi làm ở khách sạn Hà Nội vào khoảng những năm 1991-1992, anh đã chơi bản Forever in love của Kenny G. Khi sang Mỹ học jazz vào năm 2001, hình tượng Kenny G được đưa vào chương trình giảng dạy. Quyền Thiện Đắc chia sẻ về người nghệ sĩ anh yêu mến: "Kenny đoạt giải Grammy vào năm 1994. Phong cách và âm nhạc của ông theo chủ nghĩa lãng mạn, rất dễ nghe, dễ hiểu và có sự lan tỏa tương đối lớn. Công chúng ở Việt Nam rất mê âm nhạc của ông. Bản thân những nghệ sĩ chơi kèn saxophone cũng lấy cảm hứng từ Kenny G rất nhiều, đặc biệt là người chơi nhạc pop và smooth jazz".