Một đêm bị "phù thủy" Kenny G dẫn lối cảm xúc

Jun 14, 2016 2:01:10 PM

“Phù thủy” dẫn lối cảm xúc

Ai cũng hài lòng khi ra về, đó là cảm xúc chung của khán giả sau khi xem xong concert diễn ra tối 13/10 ở Hà Nội. Cảm xúc ấy được dẫn lối từ khi những nốt nhạc đầu tiên vang lên ở sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Kenny G đi từ giữa khán phòng lên, ông vừa thổi saxophone vừa không quên giao lưu với khán giả. Nghệ sĩ từng được sách Kỷ lục Guiness ghi nhận có khả năng chơi một nốt nhạc trên cây kèn saxophone lâu nhất (với thành tích 45 phút 47 giây) đã thể hiện khả năng giữ nốt nhạc khi di chuyển ngay trong tác phẩm mở màn.


Cảm xúc ấy được giữ trong suốt hai tiếng đồng hồ sau đó, khán giả được thăng hoa theo từng bản nhạc quen thuộc “Forever in love”, “Heart and soul” hay “Going home”, “Silhouette”...

Nhưng người yêu nhạc không chỉ bị mê hoặc bởi tiếng kèn của nghệ sĩ có mái tóc bồng bềnh, họ còn được cuốn vào màn trình diễn của những người đồng hành với Kenny G trên sân khấu. Ban nhạc của Kenny G không có gương mặt nào còn trẻ nhưng thứ âm nhạc họ mang đến vẫn đầy men say mê hoặc. Khó ai có thể tưởng tượng hầu hết các nghệ sĩ đã đều ngoài lục tuần và cùng đồng hành với nhau suốt 30 năm. Đêm qua, họ đã làm khán giả thực sự không thể ngồi yên trong những phần trình diễn solo. Đặc biệt khi Ronald Powell đùa giỡn với bộ gõ, cả khán phòng đều… chuyển động.a


Màn đối thoại đỉnh cao

Dù từng bị chê trách là người làm dễ dãi nhạc Jazz, nhưng nhiều khán giả đêm qua thậm chí còn mong Kenny giá như chỉ chơi Jazz. Và ông đã tạo ra một sự bất ngờ lớn với khán giả Hà Nội khi “đưa” nghệ sĩ kèn trumpet kiêm ca sĩ nhạc Jazz nổi tiếng của Mỹ - Louis Armstrong lên sân khấu trong một màn "đối thoại". Armstrong hát trên màn hình còn Kenny G thổi kèn. Những người yêu mến Jazz đã cùng lúc gặp hai huyền thoại trên một sân khấu và nồng say khi họ hòa làm một.


Nhưng Kenny G không chỉ chơi jazz, ông dùng cây kèn saxophone để chơi những bản nhạc Pop, RnB và gợi ý ký ức chưa xa của những năm tháng cuối thập niên 90.

Có thể nói, trong các live concert, hòa nhạc luôn là thách thức với nghệ sĩ. Làm cách nào để giữ khán giả bằng âm nhạc trong suốt hai giờ đồng hồ mà không cần quá nhiều chiêu trò? Kenny G và ban nhạc của ông đã làm được điều ấy trước hết bởi những màn trình diễn siêu đẳng. Tôn vinh được những nghệ sĩ đồng hành, nhưng Kenny G vẫn tạo ra điểm nhấn tuyệt vời riêng cho cá nhân với khả năng làm chủ sân khấu và dẫn dắt khán giả tài tình. Đôi mắt Kenny G luôn sáng lấp lánh, khuôn mặt ông không một lần lên gân. Sự thư thái là điều nghệ sĩ tài danh này mang đến cho khán phòng gần 4000 người trong hầu hết các màn trình diễn.


Những màn giao lưu của Kenny thực sự khiến khán giả phấn khích. Cách ông cố gắng đánh vần trước khi đọc lại từng từ Tiếng Việt: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui. Cảm ơn quý vị đã đến tối nay. Bây giờ chúng tôi sẽ thổi bài ‘Havana’ cho quý vị”, khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

                                  

Kenny G Live In Concert thành công ngoài mong đợi. Khán giả đã có một đêm thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao và sống trọn vẹn từng phút giây với những âm thanh tuyệt diệu. Với Kenny G Live In Concert, khán giả Việt hoàn toàn có thể hi vọng vào những concert chất lượng cao được tổ chức bởi IBGroup Việt Nam ở những mùa sau.


Tin tức liên quan