Kenny G đến Hà Nội theo lời mời của IBGroup Việt Nam

Jun 14, 2016 2:35:43 PM

Kenny G (tên thật là Kenneth Gorelick) lần đầu tiên tiếp xúc với kèn saxophone khi ông nghe một người nào đó trình diễn tại chương trình “The Ed Sullivan Show”. Sau đó, ông bắt đầu tự học chơi kèn saxophone, bằng cách tập với các đĩa ghi âm của Grover Washington, Jr., và tìm hiểu những cung bậc âm thanh mà ông nghe được.

Năm 1976, khi vừa tròn 20 tuổi, Kenneth Gorelick bắt đầu cuộc đời nhạc công khi ông chơi saxophone với Barry White, Love Unlimited Orchestra. Năm 1982, Kenny G kí hợp đồng với hãng đĩa Arista Records khi có lời mời từ giám đốc của hãng, khi đó là Clive Davis. Ông đã làm khá nhiều đĩa đơn và hợp tác với các ca sĩ Whitney Houston, Toni Braxton , Natalie Cole, Steve Miller, và Aretha Franklin. Nhạc của ông mang ảnh hưởng của Grover Washington, Jr., các album của Kenny G thường được xếp vào thể loại smooth jazz.


Năm 2005, sự thành công vang dội của album “At Last… the Duets Album”, một trong những đại diện tiêu biểu của dòng jazz bảo thủ, lịch thiệp và dễ cảm nhận, đã đưa Kenny lên đỉnh cao trong Top album jazz đương đại, mang về cho anh danh hiệu Nghệ sĩ jazz đương đại số một trong năm.

Tuy giành được vô số giải thưởng lớn, nhưng Kenny G - bậc thầy về saxophone, lại khá giản dị khi nói về đam mê của mình : “Tôi không chơi nhạc để kiếm những lời bình luận tốt đẹp hay để mọi người xếp tôi vào một thể loại và nói, đó là thứ nhạc jazz hay. Với tôi, nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Thậm chí khi ai đó nói: “Anh ấy là nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại” cũng chỉ như thế mà thôi”.

Ông được người yêu nhạc Việt Nam biết đến qua nhiều ấn phẩm nhạc, MV, xuất hiện nhiều trên truyền hình, radio, nhưng được gặp trực tiếp và lắng nghe tiếng kèn saxophone của ông một cách chân thực nhất, thì ít người Việt Nam có được may mắn ấy. Chính vì vậy, IBGroup đã “thai nghén” và quyết tâm tổ chức một show nhạc của riêng ông cho người yêu nhạc tại Việt Nam.

Một chương trình được đầu tư thiết bị âm thanh khủng, mang từ nước ngoài đến hứa hẹn sẽ làm vừa lòng mọi khán giả, dù khó tính nhất. Kenny G Live In Concert sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 13/10, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website và fanpage chính thức của chương trình.

Thông tin về vé:

04 3533 2476