ĐÀ NẴNG MỘT ĐÊM KHÔNG NGỦ CÙNG ROCKSTORM

Jul 22, 2016 10:35:25 AM

Tràn xuống sân Chi Lăng – TP Đà Nẵng trong những ngày đông lạnh giá, “cơn bão rock” ngày 4/1/2008 đã làm “tan chảy” bầu không khí lạnh giá của hàng ngàn con người cuồng nhiệt nơi đây. Khoảng 19h, các tuyến đường hướng về sân Chi Lăng trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ. Những con người đam mê rock đang hướng về “tâm bão”. Đà Nẵng là điểm dừng chân thứ 5 trong hành trình xuyên việt của Rock Storm do IB Group và Mobifone tổ chức.

Một đoạn video clips đã được mở màn cho “Cơn bão rock”, một thông điệp mà BTC muốn chia sẻ với người dân miền Trung về thiên tai lũ lụt trong những ngày cuối năm 2007. Mobifone tiếp tục ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho người dân Đà Nẵng chịu nhiều thiệt thòi trong cơn lũ vừa qua. “Cơn bão Rock“ sẽ thay cho tấm lòng của hàng ngàn con người muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những thân phận xấu số trong đợt thiên tai vừa qua. Và Rock Storm “sẽ hàn gắn nỗi đau” để chúng ta vững tin nhìn về tương lai tươi sáng.. 

Một màn bắn pháo hoa báo hiệu một đêm rực lửa bắt đầu, những đứa con cưng của Đà Nẵng – Silent đã không phụ lòng hàng ngàn khán giả trên quê hương mình. “Ngày mới” “Nhớ” “Tìm kiếm” là những sáng tác quen thuộc nhưng sao đêm nay nó lại “lạ” đến vậy! Khán giả đã bắt đầu quay cuồng thét những “vũ điệu rock” sôi động. Silent đã hoàn thành khá tốt vai trò của mình và rút vào sân khấu trong sự tiếc nuối của khán giả Đà Nẵng.

Microwave, 5 chàng trai của Sài Gòn với Nu- Metal đã làm khán giả “bừng tỉnh”, “Bão đêm” vang lên,những cánh tay giơ lên, những cái đầu lắc lư, tất cả dường như cuốn theo và hòa tan cùng âm nhạc. Microwave như được tiếp thêm sức mạnh. Lò vi sóng Microwave đã khẳng định rằng “Mỗi người trong Microwave là 1 sóng, những nơi chúng tôi diễn chính là cái lò và chúng tôi sẽ hâm nóng những gì bên trong cái lò ấy có cả mọi người, có cả tình yêu nhạc Rock, kể cả Microwave chính bằng âm nhạc của Microwave". Những cánh tay giơ lên, những cái đầu lắc lư, tất cả dường như cuốn theo và hòa tan cùng âm nhạc. Microwave như được tiếp thêm sức mạnh trong các tác phẩm của mình như Ước mơ, Chiến tranh, Tìm lại

Bắt đầu quay trở lại từ HRC Rock show, “con khủng long Thrash Metal” của Hà Nội đã đồng hành với Cơn bão này. Với tiêu chí “hướng đến chuyên nghiệp” và phương châm “không cầu cạnh, không phụ thuộc vào việc lăng xê, tự khẳng định bằng chính sản phẩm của mình”, 6 chàng trai của The Light đã ghi được dấu ấn trong lòng người yêu Rock bằng việc đưa chất Tây Nguyên, giao hưởng vào thể loại Thrash Metal để làm cho Rock Việt trở nên phong phú và sinh động hơn... Âm hưởng của rock Tây Nguyên dường như dữ dội hơn trong ca khúc Mong đợi mặt trời. Với “Nỗi đau da cam” lại là những chia sẻ của ban nhạc dành cho những nạn nhân của chiến tranh. Những người lính họ đã mất mát trong chiến tranh giờ đây lại bị tổn thất trong hòa bình và Nỗi đau da cam sẽ là phần nào nguôi ngoai cơn đau đó. Và tác phẩm “Giấc mơ Hoang Tàn” đã chốt lại một đêm diễn thành công của The Light

Da Vàng - một ban nhạc là 1 trong những nền móng đầu tiên của Rock Việt, hội ngộ tại Đà Nẵng bằng xương bằng thịt và mang đến lòng nhiệt huyết của 15 năm đam mê với Rock. Với nhạc rock, Da vàng cho đó là một triết lý, một lẽ sống. Nhạc sĩ Nguyễn Đạt – thủ lĩnh của ban nhạc Da vàng từng tâm sự: “Yêu rock vì rock luôn hiện thân cho sự phát triển. Rock không đạp đổ những chuẩn mực cũ, rock chỉ phát huy và tạo thành những chuẩn mực mới. Đến với rock là tìm một tiếng nói, một thông điệp, một con đường mới...”. Và đó là những gì của ngày hôm qua, còn hôm nay Da vàng mang đến cho rockfan tại Đà Nẵng các ca khúc đã ghi dấu ấn của họ: “Tấm Gương kỳ Diệu” “SOS” , “Bạch Đằng Giang” thật “dữ dội”.

Sự kết hợp của thủ lĩnh Trần Lập và Da Vàng có lẽ là sự mong đợi của hàng ngàn khán giả. “Con số không” là ca khúc khép lại chương trình trong nỗi tiếc nuối. Đà Nẵng một đêm không ngủ là những gì mà rocker và rockfans đều cảm nhận được.